นักเรียนร่วมฟ้อน งานแสดงมุทิตาจิต สพม.5
          วันที่  27 กันยายน  2555  ผ.อ.มณฑ์ธวัล วุฒิวิชญานันต์  ผ.อ.เขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 5  ได้จัดให้มีพิธีแสดงมุทิตาจิต  ให้กับคระผู้บริหาร  ครู  เจ้าหน้าที่  ทั้งที่เกษียณตามกำหนดและก่อนกำหนด  102  คน ทั้ง  4  จังหวัด  มีคณะครูมาร่วมงานจนห้องประชุมที่โรงแรมแคบถนัดตา
          - เริ่มด้วยการแสดงดนตรีไทย ก่อนพิธเปิด
          - พิธีเริ่มด้วยท่านประธาน อ.ก.ค.ศ. ท่านสมบัติ  กลิ่นผา  ให้ข้อคิด เรียกเสียง ฮาเป็นระยะๆๆ
          - การแสดงของนักเรียน ค่ายบางระจันวิทยาคม  เป็นการฟ้อนแบบล้านนา  ผสมผสานศิลปร่วมสมัย เป็นการออกแบบท่ารำจากนักเรียนเอง  มี อ.อัมพร  ฉาบแก้ว  ควบคุมการแสดง
          - รำอวยพร จากโรงเรียนท่าวุ้งวิทยาคาร
          - พิธีมอบเกียรติคุณบัตร สำหรับทุกท่านที่ทำประโยชน์แก่วงการศึกษา
          - บรรยายพิเศษ  ชีวิตหลังเกษียณ จะทำอะไร  โดย ดร.ปัญญา  แก้วกียูร  ผู้ตรวจราชการ  ศธ.
          - รับประทานอาหารกลางวัน  และดนตรีของนักเรียน
นี่เป็นมุมไกล ทุกคนร่าเริงแจ่มใสพร้อมที่จะร่วมแสดงตามจินตนาการ
ขอพวก หนูๆ ล้วนๆ ครูไม่เกี่ยวนะคะ
มุมนี้เห็นกันชัดๆ ว่าใครเป็นใคร เดี๋ยวขึ้นเวทีจะรู้...จะยิ้มออกไหม
รอง ผ.อ.เขต รองฯวัฒนา โคตรมี และ ผ.อ.กลุ่มส่งเสริม ผ.อ.ฐิตินันท์ สุวรรณหงษ์ สวยสุดๆวันนี้
ท่านประธาน อ.ค.ก.ศ. กล่าวเปิดงานและแสดงความรู้สึกให้ข้อคิด เรียกเสียง ฮา เป็นระยะๆ
ผ.อ.ฉัตรชัย ต๊ะปินตา รับเกียรติคุณบัตร จากท่านประธาน
ผ.อ.มณฑ์ธวัล วุฒิวิชญานันต์ ผ.อ.สพม.5 ,รองสุวรรณชัย ทองคำ รองฯผ.อ.สพป.สิงห์บุรี และคณะร่วมงาน
พี่ๆ จากบางระจันวิทยา , อินทร์บุรี และอีกหลายโรงเรียน ดูสีหน้าท่าทางแล้ว ไม่น่าเชื่อว่า นี่คือ ผู้เกษียณอายุราชการ เพราะยังใส ปิ๊งอยู่เลย
อ.สมเกียรติ สิงห์มณี ครูคณิตฯ แชมป์หมากรุก เจ้าบทเจ้ากลอน รับเกียรติคุณบัตร จากท่านประธาน
เริ่มชุดแรกเรียกเสียงปรบมือ...จากครูดังสนั่น นึกว่าฟ้อนเรื่อยๆ
ต่อด้วยท่าที่สอง ศิลปล้านนา ด้วยเสียงดนตรีทางเหนือได้อารมณ์จริงๆ
ย้อนรำลึกนึกถึงแม่อายสะอื้น ลำน้ำกก แม่สาย เชียงรายรำลึกไปโน่น
ยังไม่พอ ยังมีการฟ้อนเทียน ร้อนๆในมืออีก สวยงามแต้ๆๆเน้อ
และที่ลืมไม่ได้ กางจ้อง นำร่มมาร่วมแสดงด้วยก็ให้บรรยากาศของท่าน ผ.อ.ฉัตรชัย ซึ่งท่านเป็นจาวเหนือแต้ๆ