การแข่งขันศิลปหัตถกรรมนักเรียนเพชรบุรี
ศูนย์วิชาการแข่งขันศิลปะ โรงเรียนสมุทรสาครบูรณะ
มุมสวนดอกไม้ด้านขวา
กลางเมืองสมุทรสาคร ตลาดอาหารทะเล
ปีหน้าพบกันที่ อ่างทอง สพม.๕ ครับผม
ประติมากรรม ทั้ง ม.ต้น และม.ปลาย กำลังปั้นด้วยดินเหนียว
บรรยากาศเข้มข้น แต่เต็มไปด้วยมิตรไมตรี
มีหัวข้อที่จับสลาก เกี่ยวกับแหล่งท่องเที่ยวของไทย บ้างก็วัดวาอาราม สวยงามครับ
กิจกรรมภาพปะติด สีสีนหลากหลายด้วยกลีบดอก เม็ดะัญพืชต่างๆต่างประดิษฐ์ตามจินตนาการ ตามรอยพ่อ
กับพื้นอย่างนี้ครับ
ผอ.มานิตย์ กับ รองศักดา เยี่ยมชมให้กำลังใจลูกศิษย์ มี ครูวินัย เป็นผู้ควบคุม
เที่ยวนี้แต่ละศูนย์อยู่ไกลกันมาก วันนี้มาที่ สมุทรสาคร
ภายในอาคารอากาศเย็นสบาย แต่ผู้เข้าแข่งขันคงร้อน ที่ต้องเร่งกับเวลา นี่ก็เหลือเวลา ประมาณ ๑ ชั่วโมง
รายการนี้ส่งกันมาก ครบทั้ง ๕๑ เขต ครับ
แต่ละที่คัดยอดฝีมือมาทั้งนั้น
ครูสันติ มาให้กำลังใจเช่นกันเห็นลูกศิษย์ตั้งใจแล้ว ปีหน้าจัดเต็มที่อ่างทอง
ตั้งใจทำให้เต็มที่
มุ่งมั่น ตั้งใจ ตั้งแต่เดือน สิงหาคม มาแล้ว เพื่อวันนี้
หลากหลายสไตล์ แล้วแต่ครูอาจารย์
แต่เป้าหมายเดียวกัน คือตัวแทนไประดับประเทศ ที่เมืองทอง
วาดภาพไทยประเพณี ชั้นที่ ๓ ครับ
ลำดับที่ ๑๖ ติดหน้าห้องเลยครับ ตัวแทนจาก สพม.๕ สิงห์บุรี ครับ
วาดภาพระบายสี รองฯศักดา มาให้กำลังใจถึงหน้าห้องกันเลยทีเดียว
นี่ก็ ค่ายบางระจันวิทยาคม ครับ
เพียง ๓ ชั่วโมงทำให้ดีที่สุดครับ
นี่ก็เป็นความหวังของเราเหมือนกัน
คณะกรรมการอำนวยความสะดวกหน้าห้องแข่งขัน
ทีมนี้ วันแรกที่ โรงเรียนท่ายางวิทยา ประดิษฐ์วัสดุจากสิ่งเหลือใช้ ม.ต้น ครูหนึ่งนำทีม
อุปกรณ์เพียบ เตรียมมาเอง ขนกันเป็นรถๆๆ
เสียงอึกทึกครึกโครม
แล้วเราจะล่าเหรียญอะไรดี...ต้องทองเท่านั้น
ต้องใช้สถานที่ เครื่องมือ จึงเตรียมตัวมาเต็มที่
ร่วมมือ ร่วมทำ ก็สนุกไปอย่าง
ต่างคนต่างทำตามแบบที่กำหนด วิถีต่างกัน แต่เป้าเดียวกัน
อย่าลืมให้กำลังใจหนูด้วยนะครับ หุ่นยนต์บังคับมือครับ